Inspiration

Pride of Asia Collection จาก 5 กลิ่นหอมของดอกไม้แห่งเอเชีย

ครั้งสุดท้ายที่คุณได้กลิ่นหอมของดอกไม้นั้นคือเมื่อใด ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปผู้คนมีความสนใจเกี่ยวกับกลิ่นดอกไม้มากขึ้นในยุคที่การใช้กลิ่นหอมบรรเทาความเครียดหรือเพิ่มความสดชื่น แม้แต่เพิ่มบุคลิกภาพก็ยังสามารถที่จะใช้กลิ่นหอม กลิ่นดอกไม้ถือเป็นมาตรฐานของการสร้างกลิ่นเลยก็ว่าได้

BATH & BLOOM ของเราได้คัดสรรมนต์สเน่ห์ความหอมของ 5 ดอกไม้แห่งเอเชีย ได้แก่ ดอกชบา ดอกมะลิ ดอกลีลาวดี ดอกบัว และดอกการเวก  เพื่อส่งมอบความพิเศษสู่ผู้รับให้ได้สัมผัสเอกลักษณ์ของกลิ่นหอมของดอกไม้แห่งเอเชีย ภายใน PRIDE OF ASIA COLLECTION ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องหอม 2 แบบ ได้แก่ ชุดไม้หอมอโรม่าปรับอากาศ และน้ำมันนวดอโรม่า

ด้วยดอกไม้กลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์ทั้ง 5 จากเอเชีย เราได้คัดสรรมารวมกันไว้ใน PRIDE OF ASIA COLLECTION เรียบร้อยแล้ว สามารถสัมผัสประสบการณ์และความงดงามของเหล่าราชีนิดอกไม้ได้ที่ BATH & BLOOM ทุกสาขาใกล้บ้านท่านพร้อมออนไลน์ช้อปปิ้ง

HIBISCUS (ดอกชบา)

ดอกชบาควาสวยงามขนาดที่ทุกขนานนามว่าเป็น ราชินีดอกไม้เมืองร้อน (Queen of tropic flower) และยังถูกจัดเป็นดอกไม่ประจำชาติ ของมาเลเซีย จาไมก้า และรัฐฮาวายด้วยได้รับความนิยมอย่างมากในการนำมาทัดหูหรือแซมผม

ความหอมของดอกชบานี้ถูกนำมาสกัดให้อยู่ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์น้ำมันนวดและดิฟฟิวเซอร์ที่ช่วยกระจายกลิ่นหอม ปรับมู้ดแอนด์โทนบรรยากาศภายในห้องต่าง ๆ ให้อบอวลไปด้วยความสดชื่นผ่อนคลาย เหมือนได้ออกไปรีแลกซ์ สูดอากาศบริสุทธิ์ของชายหาดหรือริมทะเลอย่างเต็มที่ สำหรับผลิตภัณฑ์ทั้งสองประเภทนี้ประกอบไปด้วย Hibiscus Massage Oil น้ำมันนวดกลิ่นดอกชบาที่รังสรรค์มาเพื่อคลายความเหนื่อยล้า เติมเต็มความสดชื่นสู่ผิว มาพร้อมกลิ่นหอมเย็นสดชื่น ผ่อนคลาย ซึมลึกสู่ผิวกายให้ผิวนุ่มยาวนานตลอดวัน และ Hibiscus Diffuser ดิฟฟิวเซอร์กลิ่นดอกชบา ให้ความรู้สึกสดใส เหมือนได้พักผ่อนหย่อนใจระหว่างเดินเล่น หรือนอนเอกเขนกอาบแสงแดดอุ่น ๆ ริมชายหาด พร้อมรับลมสบาย ๆ ด้วยกลิ่นอายความเย็นสดชื่น ปลุกความมีชีวิตชีวา ร่าเริงให้ทุกคนที่ได้สูดความหอมนี้ ราวกับได้เดินทางไปพักร้อนที่ชายทะเลในประเทศที่อยู่โซนเขตร้อนเลยทีเดียว

JASMINE (ดอกมะลิ)

เชื่อว่าคนไทยหลายคนผูกพันกับดอกไม้หอมชนิดนี้แน่นอน เนื่องจากเป็นดอกไม้ที่ไทยเราให้ความสำคัญ แทนสัญลักษณ์ของความอ่อนโยน ความบริสุทธิ์ มักถูกนำมาใช้ในพิธีสำคัญที่เชื่อมโยงไปถึงเรื่องของวัฒนธรรมประเพณีต่าง ๆ ที่สืบทอดกันมา ประเทศเพื่อนบ้านในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างฟิลิปปินส์ก็ยกให้ดอกมะลิเป็นตัวแทนของสูงค่า ทรงคุณค่าทางจิตใจ เลือกใช้เป็นดอกไม้ประจำชาติเลยทีเดียว

กลิ่นมะลิมีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบประสาทสำหรับผู้ที่มีภาวะอ่อนล้าทางจิตใจ เฉื่อยช้า อ่อนเพลีย ปรับอารมณ์และสภาพของจิตใจให้สมดุล กลิ่นที่หอมหวานบริสุทธิ์ไม่ฉุนยังช่วยให้นอนหลับสบาย สำหรับผลิตภัณฑ์ของมะลิจะมีเพียง Jasmine Diffuser ดิฟฟิวเซอร์กลิ่นดอกมะลิ ก็ล้วนมอบความหอมเย็นสบาย ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้ขาวบริสุทธิ์แสนละมุนในแบบเดียวกัน

FRANGIPANI (ลีลาวดี)

ดอกลั่นทม หรือจำปาลาวหรือที่คนไทยนิยมเรียกกันว่า ลีลาวดี อีกหนึ่งดอกไม้แห่งเอเชีย ด้วยรูปลักษณ์ของตัวดอกที่ดูอ่อนช้อย สวยงาม แค่ได้เห็นก็เย็นใจ จึงมักถูกนำมาใช้เป็นสัญลักษณ์ของความงามอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะในเรื่องของสีสันและกลิ่นหอมที่ทำให้อดนึกถึงหนึ่งในประเทศเพื่อนบ้านแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ที่ใกล้เคียงกันกับไทยอย่าง ‘ประเทศลาว’ ไม่ได้เลยทีเดียว

ดอกลีลาวดีหรือดอกลั่นทมที่ได้กลิ่นแล้วรู้สึกผ่อนคลายรู้สึกสบายอารมณ์ เป็นอีกหนึ่งกลิ่นหอมหอมมากแต่จะมีกลิ่นหอมแบบนุ่มๆ มีความเย้ายวนชวนให้หลงใหล ประกอบไปด้วย Frangipani Massage Oil น้ำมันนวดกลิ่นดอกลีลาวดีที่มีกลิ่นหอมเย็น ๆ ให้ได้สัมผัสถึงความสดชื่นผ่อนคลาย และมอบสัมผัสที่อ่อนโยนช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ดูเปล่งปลั่งสดใสมากยิ่งขึ้น และ Frangipani Diffuser ดิฟฟิวเซอร์กลิ่นดอกลีลาวดีที่มาเสริมสร้างบรรยากาศความสดชื่น ผสานเข้ากับความหอมหวานละมุน เหมือนได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้หอมนานาพรรณ ให้ความรู้สึกเบิกบานใจตลอดทั้งวัน

Lotus (ดอกบัว)

ดอกบัว เป็นดอกไม้ประจำชาติของเวียดนามและอียิปต์ มีกลีบเลี้ยงที่ซ้อนกันอยู่หลายดอกคอยอุ้มตัวดอก และเจริญเติบโตโดยการไหลไปตามผิวน้ำ ตัวกลิ่นนั้นให้ความสดชื่น รักษาสมดุลทางอารมณ์ ผ่อนคลาย จิตใจสงบ สำหรับผลิตภัณฑ์น้ำมันนวดและดิฟฟิวเซอร์กลิ่นดอกบัวนั้น Bath & Bloom ได้รังสรรค์กลิ่นหอมในลักษณะของความหอมหวานละมุนสไตล์เอเชียที่สื่อถึงความบริสุทธิ์ สงบ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายถึงขีดสุด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ Lotus Massage Oil น้ำมันนวดกลิ่นดอกบัวที่มีส่วนผสมของน้ำมันสวีทอัลมอนด์และน้ำมันรำข้าว ให้ผิวได้รับการปรนนิบัติอย่างอ่อนโยน กรุ่นกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกบัว ชโลมจิตใจให้รู้สึกสงบและมีสมาธิตลอดทั้งวัน หรือจะเป็นทางฝั่งของ Lotus Diffuser ดิฟฟิวเซอร์กลิ่นดอกบัว ที่เพิ่มบรรยากาศผ่อนคลาย ราวกับได้พักผ่อนสบายๆ อยู่ริมสระบัว

KARAWEK (การเวก)

 ดอกไม้ที่สื่อถึงความเป็นตัวตนของคนไทยที่เปี่ยมไปด้วยความสุภาพ และความเอื้ออาทร โดยถิ่นกำเนิดของดอกไม้ชนิดนี้อยู่บริเวณภาคกลางและภาคใต้ของประเทศไทย และด้วยรูปลักษณ์ของดอกที่มีกลีบคล้ายรูปมือเกาะหรือลายกนกของไทย จึงทำให้การะเวกเป็นตัวแทนของความอ่อนช้อย อ่อนน้อมของคนไทย รวมถึงความเป็นกุลสตรีไทยที่ถูกสืบทอดวัฒนธรรมต่อกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ ที่มีทั้งความอ่อนหวานและกล้าแกร่งเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

ตัวผลิตภัณฑ์จึงถูกรังสรรค์กลิ่นออกมาในมู้ดแอนด์โทนของความหอมเย็นแบบไทย ๆ แต่ทว่าเย้ายวนใจและอบอุ่นในคราวเดียว ประกอบไปด้วย Karawek Massage Oil น้ำมันนวดกลิ่นดอกการะเวก ซึมซาบสู่ผิวที่บอบบางได้อย่างรวดเร็ว จะสัมผัสได้ถึงความชุ่มชื้นของผิว และกลิ่นหอมหวานละมุนที่ช่วยให้ได้พักผ่อน สำหรับใครที่ต้องการสร้างบรรยากาศให้ภายในบ้านหรือสถานที่สุดส่วนตัวอบอวลไปด้วยความหอมแบบไทย ๆ ราวกับได้ย้อนวันวานไปพักผ่อนอยู่ในบ้านเรือนไทยแล้วละก็ Karawek Diffuser ดิฟฟิวเซอร์กลิ่นดอกการะเวกจะช่วยกระจายกลิ่นหอมหวานสุดเย้ายวนและอบอุ่นตามเอกลักษณ์ของไทย ให้ทุกคนได้เอนกาย หลับสบาย พักผ่อนตามอัธยาศัยท่ามกลางบรรยากาศอันสุขสงบร่มเย็นตลอดทั้งวันและคืน

Related Posts